ศุ ภา ลัย ราชพฤกษ์ เพชรเกษม-★彡[ᴏᴜᴛꜰɪᴛ ɪᴅᴇᴀꜱ]彡★

1:Container Cafe☕️ @เลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา

ใครกำลังมองหาCo-Spacesหรือที่นั่งอ่านหนังสือชิวๆสบายๆย่านเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทราขอแนะนำJ&

2:รู้หรือไม่ ?

ศุ ภา ลัย ราชพฤกษ์ เพชรเกษม_

"สีชมพู"(Pink)💖

🌺อาจมาจากภาษาสันสกฤต "ชมฺพุ"หมายถึงต้นชมพู่ และชมพูทวีป (ทวีปที่เต็มไปด้วยต้นชมพู่)ทั้งนี้เนื่องจากดอกชมพู่นั้นมีสีชมพูหรือชมพูอมแดงในภาษาอินโดนีเซีย ก็เรียกสีชมพูว่าจัมปู(jampu)

▪️สีชมพูไม่ค่อยมีประวัติศาสตร์ความเป็นมาในด้านศิลปะและวัฒนธรรมเหมือนกับสีอื่นๆเนื่องจากสมัยนั้นคนจะต้องการเฉดสีแดงไม่ก็แดงเข้มมากกว่าแต่ในยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาได้เริ่มมีการใช้สีชมพูมากขึ้นเรื่อยๆ

▪️จากนั้นจึงได้เข้าสูโลกของแฟชั่นและการออกแบบสีชมพูถือได้ว่าเป็นสีของผู้หญิงจึงนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ที่เกี่ยวกับผู้หญิง

3:คาเฟ่สายไหม? ตอบได้เลยว่า ASAP~

Assoonaspossibleเป็นคาเฟ่ชิคๆสไตล์อะบอกไม่ถูกจะindustrialก็ไม่เชิงหรือจะมินิมอลก็ไม่แน่ใจเรียกได้ว่ามีหลายมู้ดมากๆถ่ายรูปได้ทุกมุมของร้านเลยทั้งด้านในและด้านนอกหรือแม้แต่ทางไปห้องน้ำก็มีมุมถ่ายรูปเหมือนกัน~

ด้านนอกตกแต่งสไตล์มินิมอลขาวๆเรียบๆแต่มีกิมมิคเป็นไอต้าวหน้าร้านส่วนด้านในจะเป็นสไตล์industrialloftรวมทั้งdecorationสีดำสุดเท่แถมผนังยังเป็นเหมือนสังกะสีลอนๆชิคมาก

นอกจากตัวร้านที่ดูมีสไตล์แล้วเครื่องดื่มก็มีสไตล์ไม่แพ้กันเราสั่งเป็นชาไทยมาลองชิมรสชาติแปลกใหม่แต่อร่อยมากเหมือนเป็นชาไทยที่ผสมกับนมโอ๊ตลงตัวมาก

พิกัด:ASSOONASPOSSIBLE

📍ถนนสุขาภิบาล5ซอย88

4:🧵148cm’s OOTD

ศุ ภา ลัย ราชพฤกษ์ เพชรเกษม_

🥣✨DAY4วันเสาร์สีม่วงวันศุกร์สีฟ้า!!วันนี้เต้นมาแชร์OOTDคุมโทนวันศุกร์สีฟ้ากัน💙

✴️ทริคเลือกคู่สี🎨

เต้นคุมโทนลุคนี้เป็นฟ้าน้ำเงินน้ำตาลครีมด้วยความที่เสื้อออกโทนฟ้าอ่อนเลยหากางเกงเป็นสีที่เข้มขึ้นมาแต่เพราะเสื้อสีเรียบๆอยู่แล้วเลยพยายามให้กางเกงดูมีดีเทลความเยอะขึ้นมานิดนึงตรงที่เลือกกางเกงตัวไล่สีมาแล้วก็สะพายกระเป๋าครีมน้ำตาลมาตัดกับลุคนี้รองเท้าเลือกเป็นโทนขาวให้ชีไม่แย่งซีนทั้งลุคเกินไป

✴️ทริคmix&matchสำหรับสาวตัวเล็ก👠

ลุคนี้หลักๆคือการทำให้ดูตัวยาวขึ้นซึ่งปกติถ้าเป็นเสื้อครอปสาวตัวเล็กใส่แล้วจะเห็นเอวอยู่แล้วแต่ด้วยความเสื้อตัวนี้มีดีเทลเก๋ๆตรงปลายเสื้อเลยจะยาวขึ้นมานิดนึงเต้นเลยเลือกกางเกงที่ไม่เอวสูงเกินไปแต่ได้ทรงที่พอดีเอวให้เห็นช่วงน้องพุงของเราสักนิดให้ดูตัวไม่สั้นค่ะส่วนกางเกงก็เลือกที่เป็นทรงขาม้าใส่คู่กับผ้าใบได้เลยขาก็จะยาวๆไปเลอะ

💭เรื่องเล่าจากOOTD💗

รู้หรือไม่⁉️กางเกงสุดเก๋กับกระเป๋าสานสุดวินเทจเต้นได้มาจากของเก่า🥹🫶🏻เริ่มจากกางเกงก่อนเลยเต้นเจอน้องเค้าอยู่ในลังเสื้อผ้าตอนเด็กของเต้นเองและใช่ค่ะทุกคนเต้นยังใส่ได้55555ตัวนุก็เท่าเดิมแงะแล้วใส่ได้พอดีเว่อร์เพราะตอนเด็กจำได้ว่าตัวนี้ใส่แล้วขายาวเกิน(ตอนเด็กที่ว่าคือประมาณประถม)และขาม้าอีกรู้สึกแก่แต่ใครจะไปรู้ว่าตอนนี้ขาม้ากลับมาฮิตแล้ว!!แฟชั่นวนไปวนมาคือเรื่องจริง!!นี้สิ

5:คาเฟ่ @ราชเทวี

ทุกคนวันนี้เราจะมาแนะนำคาเฟ่แถวราชเทวีกันนะร้านอยู่ใกล้ๆกับบีทีเอสราชเทวีเลยภายในร้านมินิมอลล์และมีตู้ถ่ายรูปสำหรับคนที่ชอบสะสมรูปภาพด้วยส่วนราคาน้ำก็ถูกมากๆจับต้องได้วิวโคตรดี!!!

6:★彡[ᴏᴜᴛꜰɪᴛ ɪᴅᴇᴀꜱ]彡★

สวัสดีค่าาาาาทุกคนนนนนนนนนวันนี้มาถึงep.12เรียบร้อยแล้ววววเร็วมากน่าจะเป็นการแชร์outfitที่มีep.เยอะที่สุดในคอนเทนต์ของเราค่ะสารภาพตามตรงเลยนะคะว่าที่มีไอเดียชุดนักศึกษาเยอะสุดเนี่ยก็เพราะว่าอาทิตย์นึงมีแต่แต่งตัวไปเรียนเลยค่ะ5555ที่เหลือแทบจะไม่ได้ออกไปไหนเลยหวังว่าเพื่อนๆจยังชอบและะยังไม่เบื่อกันน้า

วันนี้หยิบเสื้อสูทแฟนมาใส่ค่ะด้วยความอยากมีสีสันสักหน่อยวันนี้คิคิเพราะที่ผ่านมาขาวดำมาตลอดเลยค่ะถึงอันนี้จะยังไม่พ้นแต่ก็ถือว่าได้เติมแต่งสักนิดก็ยังดีค่ะ😂ตัวนี้แฟนบอกว่าได้มาจากตึกแดงนะคะในส่วนของชุดวันนี้นะไม่ค่อยมีไรมากจริงๆค่ะเพิ่มความสีสันไปอีกให้กับรองเท้าเพื่อความเข้ากันค่ะคิดว่าออกมาแล้วออกมาเท่สุดๆพร้อมไปเรียนแล้ว