การ ขาย บ้าน-รีวิวซื้อบ้าน ฉบับคนติดเครดิตบูโร

1:รีวิวซื้อบ้าน ฉบับคนติดเครดิตบูโร

ขอเกริ่นก่อนนะคะว่าเราเองเคยติดเครดิตบูโรกับหลายธนาคาร

และได้มีการปิดชำระหนี้ไปเรียบร้อยก่อนซื้อบ้านหลังนี้ประมาณ6เดือน

ซึ่งข้อมูลของตัวเครดิตบูโรจะแสดงข้อมูลย้อนหลังประมาณ30กว่าเดือนหรือคร่าวๆคือประมาณ3ปีจึงจะสามารถทำธุรกรรมต่างๆกับธนาคารได้อีกครั้ง

คือตอนแรกเราก็ไม่มีความหวังที่จะซื้อบ้านนี้เลยค่ะแต่ตั้งแต่เราเริ่มมาขายของออนไลน์เราสามารถหาเงินเพื่อไปปิดหนี้ต่างๆของเราได้และมีเงินเก็บอยู่ประมาณหนึ่ง

จึงเริ่มหาข้อมูลเรื่องการกู้บ้านจึงได้รู้ว่ามีอยู่ธนาคารหนึ่งที่คนติดบูโรสามารถกู้ได้โดยไม่ต้องรอ3ปี

เราเลยเริ่มมองหาบ้านจนมาเจอหลังที่ถูกใจค่ะและได้ลองยื่นกู้ไป3ธนาคารมีสีม่วงสีส้มแล้วก็ทหาร

ทหารปฏิเสธเราไวมากเนื่องจากเราติดเครดิตบูโรค่ะ

สีส้มกับสีม่วงมีขอเอกสารเพิ่มเติมเราก็มีความหวังมากขึ้น

สุดท้ายเราผ่านทั้งสองธนาคารค่ะคือธนาคารสีส้มและสีม่วงโดยระยะเวลาในการปิดหนี้ทั้งหมดเราคือ6เดือน

เอกสารที่สำคัญคือหนังสือปิดบัญชีหนี้จากธนาคารค่ะอยากให้กำลังใจสำหรับคนที่กำลังท้อนะคะทุกปัญหามีทางออกเสมอ

2:วิธีหาบ้าน,คอนโดที่สะดวกรวดเร็วที่สุด(เช่า/ซื้อ/ขาย)

สอนวิธีหาบ้าน,คอนโดที่สะดวกและรวดเร็วที่สุด

เว็บไซต์👉Propertyscout

ง่ายมากๆสามารถกรองเรทราคาที่เราต้องการ,ความปลอดภัยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆให้ตรงตามใจเรา

🎈จะเช่า,ซื้อ,ขายทำได้ในเว็บไซต์ครบจบในที่เดียว

3:#ขายที่ดินพร้อมบ้านราคาถูก

4:บันทึกชีวิตในบ้าน

การ ขาย บ้าน_

บ้านนี้ตำแหน่งดีมากหน้าบ้านหันทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

บ้านหลังมุมตกแต่งสวยและใช้วัสดุอย่างดี💛

ตกแต่งเค้าเตอร์ครัวพร้อมอยู่🕰

ใครที่กำลังมองหาบ้านสักหนัง🎒

แนะนำหลังนี้ค่ะทาวน์เฮ้าส์หมู่บ้านปาริชาติบางคูวัด345🐰

5:ขายบ้านมินิมอล🏠

การ ขาย บ้าน_

🏠

6:เตรียมตัวก่อนซื้อบ้าน !! 🏠

การ ขาย บ้าน_

แชร์การเตรียมตัวก่อนการซื้อบ้าน

-ประเมินความพร้อมเงินเดือนค่าใช้จ่ายรายเดือนหนี้ก้อนใหญ่ๆอื่นๆหนี้บัตรเครดิตเช็คเครดิตของตัวเองเช่นหนี้บัตรเครดิตอย่างเช่นเราเช็คเครดิตบูโรจากappธนาคารค่าใช้จ่าย150บาทและงดใช้บัตรเครดิตตั้งแต่รู้ตัวว่าจะกู้เงินสร้างบ้านหรือปิดบัตรไปเลยก็ได้ค่ะ

-ความต้องการเช่นบ้านเดี่ยวทาวโฮมคอนโด

-ตั้งงบประมาณคร่าวๆที่คิดว่าส่งไหวต่อเดือน

-ทำเลที่ตั้งที่เหมาะสมเช่นใกล้ที่ทำงานตลาดห้างชุมชน

-หาความรู้เกี่ยวกับการกู้เงินการสร้างบ้านการซื้อบ้านจากแหล่งต่างๆfacebook,youtube

-เริ่มต้นหาบ้านไปตามโครงการต่างๆให้เห็นบ้านจริงๆเราไปดูบ้านโครงการประมาณ2-3ที่เปรียบเทียบราคาแบบบ้านวัสดุที่ใช้

-ได้บ้านที่ถูกใจทำเลเหมาะสม

-เตรียมเอกสารการกู้ได้แก่สลิปเงินเดือน6เดือนหนังสือรับรองเงินเดือนstatement6เดือน-เปรียบเทียบดอกเบี้ยแต่ละธนาคารเราเลือกได้นะคะส่งเอกสารยื่นได้เลยสามารถปรึกษาธนาคารได้เพื่อดูเรื่องดอกเบี้ยยอดกู้เงินและการส่งงวด

-ธจะเป็นตัวกลางในการประเมินบ้านและที่ดิน

…เช่นราคาขายบ้านของโครงการ1.5ล้านธ.ประเมินให้กู้ได้1.2ล้านขึ้นอยู่กับการประเมินของธนาคารค่ะ…ดังนั้นถ้าจะซื้อบ้านหลังนี้เราต้องมีเงินสดสำหรับจ่ายเพิ่ม3แสนบ้านดังนั้นควรเตรียมตัวและเตรียมเงินสดไว้ด้วยนะคะและยังมีค่าใช้จ่ายจิปาถะเช่นโอนบ้านตรวจบ้านประกันบ้านประกันอัคคีภัยเป็นต้นแต่ธนาคารก็มีข้อเสนอให้อีกค่ะเราสามารถกู้เงินเอนกประสงค์ได้เพื่อช่วยตรงนี้สำหรับคนที่ต้องการ

7/15ความคิดเห็น

🍰ขวัญขวัญ🍭🧋สวยมากๆจ้าดีใจด้วยนะค่าขอให้บ้านดีอยู่แล้วรวยเฮงๆ🎊🎊💰

7/23💘JANECHNขอบคุณนะคะ🥰🥰

7/24วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

7:รีวิวบ้านและรถของเด็ก ตจว. ในวัย 27 ปี จากน้ำพักน้ำแรง100%

เห็นพี่ๆเพื่อนๆหลายคนมารีวิวครีมก็อยากส่งต่อกำลังใจและพลังให้อีกใครหลายคนที่มาต่อสู้ชีวิตในเมืองหลวงเหมือนกันนะคะ

ยาวหน่อยแต่ยังเล่าไม่หมดนะ🤣

อย่างแรกเลยคือส่วนตัวเป็นคนตจว.จังหวัดร้อยเอ็ดเรียนจบที่มมส.พ่อแม่ขายกับข้าวที่ตลาดตอนเรียนจบก็อยากทำงานแบงค์ก็ไปสมัครแบงค์กรุงเทพทำมาได้3-4ปีก็ต้องลาออกเพราะมีแฟน5555ตอนนั้นอะเนอะเด็กๆมีผู้ชายมาจีบก็ไปกับเขาเลยจ้าตอนน้้นยังไม่คิดอะไรมากตามประสาวัยรุ่นก็คบไปๆมาก็เลิกกันในเมื่อเราไปแต่ตัวเราก็ต้องออกมาแต่ตัวซึ่งตอนนั้นไม่มีเงินเลยจะกลับไปตั้งหลักที่บ้านแม่ก็ไม่ให้กลับ(ส่วนตัวคืออยู่กับย่ามาตั้งแต่เด็กเลยสนิทกับย่าแต่ย่าเสียแล้วค่ะ)อะทีนี้ทำไงก็ไปเปิดห้องนอนคิด3วันเลยหาบ้านเช่าก็เช่าบ้านอยู่แล้วก็ไปสมัครงานตามบริษัทเป็นเซลล์บ้างแอดมินบ้างนำสินค้าจีนมาขายไลฟ์สดขายเสื้อผ้าขายเครื่องสำอางค์ทำทุกอย่างจนจับหลักได้ก็เลยออกจากงานมาเป็นแม่ค้า100%และทำเครื่องสำอางค์ส่งออกลาวกัมพูชาพม่า

และเจอมรสุมโควิดจากที่ดีๆก็กระท่อนกระแท่นแต่ก็พยายามพยุงตัวเองว่าต้องมีบ้านนะเพราะบ้านที่เช่าอยู่เจ้าของเขาไล่เพราะเขาจะมาอยู่ต่อเราก็เออนะเคาะซ้ำกรรมซัดไม่อยากย้ายบ่อยๆเพราะของเยอะสินค้าจีนเครื่องสำอางค์คือเยอะ

เลยตัดสินใจทำเรื่องกู้ก็ยื่นตั้งแต่เมษา64ยื่นหลายที่มากตั้งแต่2.04ล้านขึ้นไปก็ไม่ผ่านซักที่เพราะเป็นแม่ค้าจดทะเบียนบริษัทได้ไม่ถึงปีก็ไม่ผ่านจนมาถึงเดือนกุมภา65ตัดสินใจยื่นอีกครั้งเพราะเจ้าของบ้านเขาย้ายของมากดดันแล้วเราก็ตัวคนเดียวสู้สุดชีวิตยื่นอีกครั้งในราคา5.7ล้านเพราะชอบบรรยากาศ(จริงๆการเลือกบ้านเราจะรู้ดีที่สุดว่าเราชอบตรงไหน)ก็เลยภาวนาถ้าไม่ผ่านอีกก็จะไปหาเช่าอยู่

แต่จริงๆแล้วตอนเดินเข้ามาดูก่อนจองเรามีความรู้สึกว่าบ้านหลังนี้แหละเป็นของเราเย็นสบายมาก(บ้านเลือกเรานะไม่ใช่เราเลือกบ้าน)อันนี้คือเรื่องจริงชีวิตนี้สิ่งที่มองไม่เห็นคอยช่วยตลอด

ตอนกู้2.กว่าๆไม่ผ่านซักหลังสุดท้ายก็มาได้บ้านหลังนี้

ครีมกู้ได้90%และดาวเงินสดอีก10%ของราคาบ้านนะคะเพราะเป็นธุรกิจส่วนตัวธนาคารให้แค่90%

จริงๆมีเรื่องยาวกว่านี้นะคะแต่ไว้ค่อยมาเล่าบ่อยๆถ้าเพื่อนๆพี่ๆคนไหนสนใจสอบถามเพิ่มเติมครีมยินดีให้คำแนะนำได้นะคะอาจจะได้ไม่เยอะแต่อะไรช่วยได้ก็อยากช่วย😊

เราต้องสู้เพราะต้นทุนชีวิตไม่มีเหมือนคนอื่น

ครีมเป็นเสาหลักของที่บ้านแบบหลักจริงๆนะคะเพราะหาคนเดียวพี่ชายน้องชายพ่อแม่อยู่ต่างจังหวัดสบายๆเลย😅

ไม่มีใครอยากมาอยู่กทม.เลยแต่ส่วนตัวชอบนะรู้สึกเป็นอิสระไม่เป็นขี้ปากชาวบ้านต่างคนต่างอยู่

พูดอะไรผิดก็ขอโทษด้วยนะคะมือใหม่หัดรีวิวค่ะ😅☺️

8:บ้านหลังแรก ในวัย 25 ปี EP. 2 ✨🏠🫶🏻🎉

มาแล้วค่าาาาEpisodeที่2ของเราขอมาแชร์ต่อกันที่ขั้นตอนการกู้ซื้อบ้านแบบฉบับมนุษย์เงินเดือนในวงเงินกู้110%ค้าบบบบบบ

🏠หลังจากที่ตัดสินใจเลือกโครงการที่ใช่และอยู่ในrangeราคาที่เรารับได้เรียบร้อยแล้วจะต้องมีการวางมัดจำและทำสัญญาจะซื้อจะขายกับโครงการ(มีผลทางกฏหมายอ่านให้ดีน้าทุกคน)ซึ่งprocessนี้จำนวนเงินขึ้นอยู่แต่ละโครงการเลยนะค้าบเริ่มต้นที่ประมาณ5,000บาทบางโครงการอาจถูกกว่านี้น้า

ของเราเลือกเป็นโครงการ“BRIGHTONKHUKHOTSTATION”ราคาบ้านประมาณ3ล้านต้นๆเราเลือกด้วยปัจจัยเรื่องการเดินทางเป็นหลักเลยค่ารวมถึงพวกfacilitiesต่างๆของโครงการด้วยน้า🤏🏻

หลังจากนี้มาเตรียมตัวสำหรับการยื่นกู้บ้านกับธนาคารกันได้เลยงับ💥

📑ขั้นตอนแรก:

เตรียมเอกสารเพื่อทำการยื่นกู้หลักๆจะใช้เอกสารทั่วไปในการยืนยันตัวตนเลยค้าบ

-สำเนาบัตรประชาชน

-สำเนาทะเบียนบ้าน

-Slipเงินเดือนย้อนหลัง(อย่างน้อย6เดือน)

-Statementย้อนหลัง(อย่างน้อย6เดือน)

-เอกสารสัญญาจ้าง(กรณีนี้ใช้สำหรับเป็นพนักงานสัญญาจ้างนะค้าบเป็นพนักงานสัญญาจ้างก็กู้บ้านได้นะทุกคน)

-เอกสารของผู้กู้ร่วม(ถ้ามีงับ)

💸ขั้นตอนที่2:

เปรียบเทียบธนาคารก่อนตัดสินใจส่งเอกสารยื่นกู้ขั้นตอนนี้แอบสำคัญน้าของเราเซลล์โครงมีเสนอมาให้ประมาณ5ธนาคารที่สามารถยื่นได้ซึ่งของเราแอบยากตรงที่แฟนเป็นพนักงานcontractจะอนุมัติให้เฉพาะบางธนาคารที่เข้าเกณฑ์เท่านั้นเลยค่าช้อยในการตัดสินใจเลยน้อยลงมานิดนุงอย่างเช่นGHB,BAYเราจะไม่สามารถส่งได้เลยเพราะไม่เข้าเกณฑ์ของธนาคารค้าบบบหลังจากเราเปรียบเทียบชั่งน้ำหนักข้อมูลต่างๆแล้วสามารถบอกเซลล์โครงการได้เลยว่าเราจะยื่นกู้กับธนาคารไหนบ้างอาจจะพิจารณาจากตัวเลขดอกเบี้ยคร่าวๆแบบยังไม่เข้าเกณฑ์พิเศษของธนาคารหรือใครอยากกู้110%เพื่อสำรองไว้ต่อเติมก็อาจจะต้องยื่นกับธนาคารที่ให้10%ด้วยไปตั้งแต่ต้นน้า

💵ขั้นตอนที่3:

ยื่นกู้กับธนาคารเราเลือกกู้ทั้งหมด3Bankด้วยเหตุผลหลักคือเป็นแบงก์ที่อนุมัติให้พนักงานสัญญาจ้างสามารถยื่นกู้ได้เป็นหลักค่า(แต่ต้องมีเอกสารการต่อสัญญาการทำงานให้กับธนาคารด้วยน้า)อีกเหตุผลนึงคือให้กู้110%ได้ค่ะโดยของเราได้อนุมัติที่110%เพราะเราแอบหาข้อมูลมาแล้วว่าสำหรับบ้านหลังแรกบางแบงก์ให้เข้าเกณฑ์กู้10%ได้ด้วยเราเลยจะไม่พลาดโอกาสของบ้านหลังแรกไปเลยสู้จนวินาทีสุดท้ายจนได้มา110%เป็นวงเงินตัวบ้าน100%และกู้ต่อเติมอีก10%งับ(ดอกเบี้ยของกู้ต่อเติมจะสูงกว่าตัวบ้านนะคะแต่จะยังถูกกว่าสินเชื่อส่วนบุคคลค่า)อันนี้เรายอมรับในส่วนของงงวดผ่อนที่จะสูงขึ้นมาด้วยเพราะมีวงเงิน10%เข้ามาเพิ่มนะคะแต่ยังไล่เลี่ยกับค่าเช่าคอนโดที่เราเคยจ่ายมาต่างกันประมาณ1-2พันบาทเราเลยยังพอรับไหวค่า

**สำหรับวงเงินที่อนุมัติและฐานเงินเดือนอันนี้ขึ้นอยู่แต่ละบุคคลน้าแบงก์จะคำนวณจากรายได้หักลบหนี้สินต่างๆเช่นหนี้ผ่อนบัตรเครดิต,ผ่อนรถยนต์,ผ่อนรถมอเตอร์ไซค์ทำนองนี้เป็นต้นงับ

📣ขั้นตอนที่4:

หลังจากกู้ผ่านแล้วฮูเลลลล!!ธนาคารจะนัดเราเซ็นเอกสารวงเงินกู้ต่างๆ(อ่านรายละเอียดให้ดีดีน้าทุกคนสำคัญมาก)ของเราจะมีการทำประกันชีวิตกรณีเกิดเหตุไม่คาดฝันกับผู้กู้อะไรทำนองนี้ไปด้วยนะคะวงเงินผ่อนก็จะรวมไปกับวงเงินผ่อนของตัวบ้านเลยของเราหลังจากเซ็นเอกสารต่างๆเรียบร้อยแล้วมีเอกสารอีกฉบับที่เป็นการมอบอำนาจให้เซลล์ของโครงการไปทำการโอนบ้านและจดจำนองให้เราน้าอันนี้เราแอบคิดเล่นๆเองว่าให้โครงการทำให้ง่ายกว่าค่า55555(คคหสตน้าาา)

📣ขั้นตอนสุดท้ายยยยแล้วฮึบ:

หลังจากprocessกรมที่ดินเสร็จเรียบร้อยก็สามารถเริ่มตรวจบ้านได้เลยยย(ปล.เราเลือกโอนก่อนตรวจบ้านนะคะแต่แนะนำว่าอาจจะต้องคุยกับโครงการให้ชัวว์ว่าเค้าจะยังรับผิดชอบdefectต่างๆที่เกิดขึ้นให้กับเราอยู่)ของเราตรวจไปทั้งหมด3รอบไฟนอลที่รอบที่3เลยค่าหลังจากนั้นก็ไปเซ็นรับบ้านรับกุญแจบ้านกับทางนิติบุคคลของโครงการได้เลยค้าบบบเย้✨💖🫶🏻🤩

เท่านี้ก็สามารถนำช่างเข้าต่อเติมบ้านติดม่านซื้อเฟอร์เข้าบ้านได้แล้วค่ะทุกคนนนนรอติดตามep.ต่อไปของเราน้าจะมาแชร์อีกว่าแต่งบ้านยังไงบอกราคาพร้อมบอกพิกัดเผื่อเพื่อนๆอยากตำตามขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้มากๆๆๆๆๆๆๆๆเลยค้าบบ🥹🥹🥹🫶🏻🫶🏻

ปล.เราไม่ได้เชี่ยวชาญน้าอันนี้มาแชร์ในมุมที่เราจากประสบการณ์ตรงนะค้าบเงื่อนไขที่แต่ละคนได้รับอาจจะไม่เหมือนเราแม้จะเป็นธนาคารเดียวกันก็ตามน้า